Hướng dẫn sửa lỗi không lưu được file host

Bạn đã có tài khoản hosting nhưng bạn vừa mới thay đổi DNS của domain, hay chưa có domain, và bạn muốn truy cập domain của bạn trong khi chờ DNS cập nhật. Bạn có thể thực hiện được điều này bằng cách thêm vào file hosts dòng sau (thay example.com bằng domain và IP server chứa tài khoản host của bạn). 

Tuy nhiên, nếu chỉnh sửa file hosts bằng Notepad như thông thường thì khi lưu gặp phải lỗi You don't have permission to save in this location. Contact the administrator to obtain permission (bạn không có quyền lưu file ở thư mục này, hãy liên hệ với quản trị viên để được cấp quyền).

HOSTVN xin hướng dẫn bạn 2 cách đơn giản để lưu file hosts dưới đây:

Cách 1:

- Truy cập vào file hosts theo đường dẫn C:\Windows\System32\drivers\etc , nhấp chuột phải vào file hosts và chọn Properties.

- Tại bảng hosts Properties mở ra, chọn tab Security. Tìm đến Users và chọn Edit.

- Tiếp theo, trong bảng permissions for hosts, chọn Full control rồi OK để lưu lại.

Cuối cùng, bạn có thể mở file hosts của mình và chỉnh sửa, lưu lại như bình thường.

Cách 2:

- Tìm Notepad trên thanh công cụ tìm kiếm của window, chọn mở file với quyền administrator.

 

- Chọn File, sau đó click vào Open... hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + O. Nhập vào đường dẫn C:\Windows\System32\Drivers\etc\ và chọn All Files để tìm file hosts.

- Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh file hosts tùy ý và lưu lại mà không gặp phải lỗi You don't have permission to save in this location. Contact the administrator to obtain permission.

Câu trả lời này có hữu ích không? 0 Người dùng thấy thông tin này hữu ích (0 Phiếu bầu)